12 điều cần biết khi du lịch Trương Gia Giới

Trích nguồn/Source: zhangjiajietourguide.com

Mặc loại trang phục nào khi đi du lịch Trương Gia Giới? Mang hành trang gì cho chuyến đi? Thời gian tốt nhất trong năm để thăm Trương Gia Giới là khi nào? Khí hậu và thời tiết của Trương Gia Giới nhìn chung như thế nào…. Các loại phương tiện để đi đến Trương Gia Giới…

Nếu bạn đến thăm Trương Gia Giới, Trung Quốc lần đầu tiên, đây là một số lời khuyên hàng đầu để chuyến đi đầu tiên của bạn an toàn, dễ dàng và hơn hết là vui vẻ!

1::: Theo dõi các thông tin thời tiết mới nhất và chuẩn bị thích hợp. Đây là điều đầu tiên cần xem xét trước khi đi du lịch Trương Gia Giới. Mặc dù Trương Gia Giới không có mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng nực, nhưng thời điểm tốt nhất để đi du lịch Trương Gia Giới là tháng 4 và tháng 10. Nhiệt độ của Trương Gia Giới vào tháng 4 và tháng 10 là khoảng 20℃, rất thoải mái. Bên cạnh đó, có thể thấy Trương Gia Giới đẹp nhất trong 2 tháng này.

2::: Mùa cao điểm ở Trương Gia Giới là Kỳ nghỉ Lễ Quốc tế Lao động (1-3 tháng 5), Kỳ nghỉ Quốc khánh (1-7 tháng 10) và Kỳ nghỉ Lễ hội mùa xuân (1 tuần vào tháng 1 hoặc tháng 2). Sắp đến dịp nghỉ lễ, tất cả giá khách sạn, ăn uống, đi lại, giá vé đều tăng từ 50% – 100% hoặc hơn. Trong những khoảng thời gian này, rất khó để đặt khách sạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tránh những khoảng thời gian đó. Và bạn nên đặt chỗ càng sớm càng tốt nếu bạn muốn đến thăm Trương Gia Giới vào những khoảng thời gian này.

3::: Nhiệt độ trên núi cao (trên 1200m) sẽ thấp hơn vùng lương thực trên núi khoảng 3 – 5℃. Du khách nên mang theo áo khoác khi leo núi ở Trương Gia Giới. Nếu trời mưa, tốt hơn hết bạn nên hủy hành trình, vì các bậc thang/lối đi trở nên trơn trượt và sẽ có sương mù dày đặc trên đỉnh núi. Nếu trời mưa, bạn sẽ không thấy gì cả. Thời điểm tốt nhất để leo núi và ngắm cảnh đẹp là một hoặc hai giờ sau cơn mưa.

4::: Những người bị hen suyễn, huyết áp cao, bệnh tim hoặc các tình trạng sức khỏe khác nên mang theo đủ thuốc và nước trong trường hợp khẩn cấp. Đừng đi du lịch một mình. Những người leo núi có nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng được khuyến nghị đi cáp treo và ghế sedan.

5::: Mang nước và đồ ăn nhẹ lên núi. Đồ ăn thức uống đều có bán dọc theo những con đường mòn cũng như ở một số điểm tập kết trên đỉnh núi, nhưng giá đắt kinh khủng.

6::: Hãy chú ý khi bước trên các bậc thang bằng đá và chú ý đến sự an toàn của bạn khi chụp ảnh. Dừng lại nếu bạn muốn ngắm cảnh hoặc chụp ảnh.

7::: Không được phép hút thuốc trên núi, ngoại trừ tại các khu vực cho phép hút thuốc.

8::: Nếu có bão, xin đừng trèo lên đỉnh núi hoặc đứng dưới gốc cây vì có thể bị sét đánh.

9::: Tháng Bảy là tháng có nhiều mưa tại Trương Gia Giới. Hãy mặc áo mưa để tránh gió gió và mưa. Không sử dụng ô/dù vì nó có thể gây bất tiện hoặc thậm chí là nguy hiểm.

10::: Hãy tránh xa những con khỉ trên núi. Đừng mang thức ăn ra trước mặt bọn khỉ, sẽ rất nguy hiểm vì nhiều điều không thể lường trước.

11::: Các hướng dẫn viên du lịch địa phương đã quen thuộc với Trương Gia Giới, cả những điểm tốt và rủi ro, vì vậy du khách nên làm theo gợi ý và hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch. Đừng bỏ qua lời khuyên tốt, nếu không các vấn đề và tai nạn có thể xảy ra.

12::: Vào những tháng mùa đông (tháng 12, tháng 1 và tháng 2) ở Trương Gia Giới, cảnh tuyết trên núi trông rất đẹp. Giá khách sạn, ăn uống, vận chuyển và vé được cắt giảm. Đây là một mùa tốt để đến thăm Trương Gia Giới để chụp ảnh nghệ thuật.

Live your travel dreams!
Thiên Xuân Travel Service Co., Ltd.
Park 2, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22
Quận Bình Thạnh, TP. HCM
booking@thienxuantravel.com
Hotline: +84 888 890 898

Your opinion counts!

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.