Place d’Aligre in Paris this month. Credit photo by Dmitry Kostyukov for The New York Times

Cà phê Paris

Source: Anh Minh VnExpress and By Liz Alderman The New York Times

Đến những quán cà phê Paris nếu du khách muốn có một trải nghiệm rất độc đáo về văn hóa ẩm thực tại kinh đô ánh sáng. Tại Paris, các quán cà phê đẹp đa phần có hướng nhìn ra tháp Eiffel và bảo tàng Louvre là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất thế giới.

Photo by Mehmet Turgut Kirkgoz on Pexels

Âm thanh của những ly rượu chạm nhau vang lên khi đám đông nhấm nháp vang hồng ướp lạnh cùng phô mai tại các quán cà phê, nhà hàng ở quận Bastille của Paris. Những người phục vụ len lỏi qua đám đông, trên tay là các khay chất đầy hàu. Trẻ con chơi đuổi bắt, thi thoảng chạy đến chỗ bố mẹ đang ngồi. Khách du lịch gọi đồ uống và chụp ảnh để đăng lên Instagram khoe về chuyến đi châu Âu.

The Best Traditional Paris Cafés and Brasseries

Thủ đô nước Pháp từ lâu đã nổi tiếng với văn hóa cà phê. Trước dịch, nơi này có khoảng mười ba ngàn hàng quán có không gian ngoài trời. Để hỗ trợ các hộ kinh doanh gặp khó khăn trong dịch bệnh, thị trưởng Anne Hidalgo năm 2021 đã ký sắc lệnh cho phép mở thêm hàng nghìn không gian ngoài trời, còn gọi là «sân hiên mùa hè». Đây là khu vực bằng phẳng bên ngoài quán cà phê hoặc nhà hàng, nơi mọi người có thể ngồi ăn, uống và tận hưởng không gian xung quanh.

Authorities In Paris Will Host A Competition To Find The Best Terrace Café

Nhờ sắc lệnh của thị trưởng, những khu vực từng bị bỏ trống hoặc ít người ghé thăm ở Paris đã biến thành những điểm đến sôi động. Tuy nhiên, các sân hiên này chỉ được phép mở từ tháng Tư đến tháng Mười Một hằng năm và dừng hoạt động vào 22:00 mỗi ngày.

17 Famous Cafes in Paris – Amazing Insider’s Guide 2023

Quảng trường Place d’Aligre là một trong số nơi được chính quyền cho phép mở thêm không gian phục vụ kinh doanh. Laurent Zennadi, quản lý một quán cà phê gia đình, cho biết «khung cảnh đã thay đổi hoàn toàn». Trước kia không ai đến đây vào buổi tối nhưng hiện nay mọi chuyện đã khác hẳn.

Hiện Paris có khoảng bốn ngàn sân hiên mùa hè được cấp phép có trả phí. Sân hiên phải đáp ứng các nguyên tắc mới về thẩm mỹ, tiếng ồn, phải đóng cửa trước 22:00. Polski cho biết các hàng quán này không được phép mở nhạc lớn, chủ quán sẽ bị phạt hoặc tước giấy phép hoạt động nếu vi phạm.

The Paris Café Society – Best Day Every Day
The 14 Biggest Trends In The Paris Food Scene For 2023

Thiên Xuân Travel — Live your travel dreams!
📨 booking@thienxuantravel.com
☎️ +84 888 890 898 — 0938 558 228
🔖 #thienxuantravel #cafeparis

Series Tour Châu Âu | Châu Âu Đức Pháp Thụy Sỹ

Your opinion counts!