Vientiane, Laos, Image by Nguyen Do from Pixabay

Lào, nét quyến rũ vượt thời gian

Tác giả Livia Hengel | forbes.com

Lào 🇱🇦 là một quốc gia không giáp biển và không có bờ biển nhưng bù lại được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh núi non hùng vĩ, những cánh đồng lúa tươi tốt và dòng sông Mê Kông hùng vĩ chảy qua lãnh thổ Lào. Vẫn còn hoang sơ và hầu như chưa bị ảnh hưởng, Lào có vô số điểm tham quan văn hóa hấp dẫn, trải nghiệm ngoài trời và nét quyến rũ vượt thời gian.

Laos, Image by Wassana Lampech from Pixabay
Wat Xieng Thong, Luang Prabang, Laos, Image by AdrienBe from Pixabay

Luang Prabang

Với sự kết hợp giữa các ngôi chùa Phật giáo, kiến trúc thuộc địa và hệ động vật rừng rậm, Luang Prabang là một trong những viên ngọc quý bị bỏ qua ở Đông Nam Á. Lần đầu tiên được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1995, di sản của nơi đây đã được bảo tồn theo thời gian và truyền thống của nơi đây vẫn là một điểm thu hút du khách lâu dài. Người ta vẫn thường thấy người dân địa phương cúng dường cho các nhà sư đi khất thực vào mỗi buổi sáng sớm: xôi, bánh quy giòn hoặc bánh quy. Di sản văn hóa là chủ đề thường xuyên được thảo luận ở Luang Prabang.

Luang Prabang, Laos, Image by Annika Hering from Pixabay

Mekong Kingdoms

Thưởng thức các món ăn cổ điển của Lào như cá rô phi nghệ trong lá chuối hay cà ri vịt quay với các loại rau sống của địa phương và vải thiều. Các khách sạn cũng có một số tours trải nghiệm cho du khách, bao gồm cả các chuyến du ngoạn trong ngày với Mekong Kingdoms. Lên thuyền dài để khám phá Thác Kuang Si màu ngọc lục bảo hoặc đi thuyền về phía Hang Pak Ou, nơi có nhiều tượng Phật. Trang trại trâu bò, một trang trại bền vững nhằm cải thiện phúc lợi và dinh dưỡng cho người dân nông thôn Luang Prabang, là nơi lý tưởng để dừng chân thưởng thức một muỗng gelato sau một ngày phiêu lưu.

Kuang Si Waterfalls, Photo by Sasha Kaunas on Unsplash
Vang Vieng, Laos, Image by DEZALB from Pixabay

Vang Vieng

Tuyến đường sắt Lào-Trung Quốc mới mở đã giúp việc đi lại qua Lào nhanh hơn nhiều so với trước đây. Chỉ trong một giờ, bạn có thể rời Luang Prabang và đến thị trấn miền núi nhỏ Vang Vieng. Được bao quanh bởi những ngọn núi đá vôi, những hang động có nhiều thạch nhũ và đầm phá lấp lánh, thị trấn mang đến cảm giác như một thế giới khác và cung cấp rất nhiều hoạt động ngoài trời: đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak và trượt zipline chỉ là một số ít. Thị trấn có phần nổi tiếng với văn hóa du lịch bụi, nhưng tuyến đường sắt hứa hẹn sẽ mang lại nhiều đầu tư hơn cho thị trấn trong những năm tới.

Village and bungalows along Nam Song River in Vang Vieng, Laos.

Vientiane

Chỉ mất thêm một giờ nữa để đi từ Vang Vieng đến Viêng Chăn trên cùng một tuyến đường sắt cao tốc và hai điểm đến không thể khác biệt hơn. Là nơi sinh sống của một triệu người, Viêng Chăn là thủ đô của Lào và nơi đây có nhiều du khách quốc tế hơn. Thành phố có hàng trăm nhà hàng chuẩn quốc tế và đài tưởng niệm chiến thắng như tượng đài chiến tranh Patuxai, được dựng lên để đánh dấu sự độc lập khỏi Pháp và thật ngẫu nhiên nó được lấy cảm hứng từ Khải Hoàn Môn.

Vientiane, Laos, Image by SaigonJoe from Pixabay

Cách thị trấn một quãng lái xe ngắn, Bảo tháp That Dam mạ vàng cao 79m và được cho là điểm thu hút tôn giáo quan trọng nhất trong cả nước. Thật đáng để dừng chân nhanh chóng trên đường đến Công viên Phật, cách thủ đô một giờ lái xe về phía đông. Được thành lập bởi một pháp sư vào những năm 1950, công viên điêu khắc có hơn 200 bức tượng bê tông của Ấn Độ giáo và Phật giáo nép mình giữa những hàng cây và hoa tươi tốt. Tượng Phật nằm dài 68m là điểm thu hút du khách khắp nơi.

Xieng Khuang, Laos, Photo by Adrian Fleur on Unsplash

Trong thành phố Viêng Chăn có nhiều phòng trưng bày nhỏ và doanh nghiệp xã hội nhằm thúc đẩy cộng đồng và truyền thống địa phương. Bảo tàng Dệt may Lào có các khu trưng bày thông tin và trình diễn khung dệt để giải thích cách sản xuất lụa và các loại hàng dệt khác. T’Shop Lai Gallery, một phòng trưng bày nghệ thuật và cửa hàng thời trang, là nơi tuyệt vời để mua các loại tẩy tế bào chết bằng cà phê, dầu gội hữu cơ với hoa đậu biếc và các loại kem tẩm sả do cộng đồng địa phương chế tác.

Vientiane, Laos, Photo by Alessio Roversi on Unsplash
Vientiane, Laos, Photo by Alessio Roversi on Unsplash
Luang Prabang, Laos, Photo by Molydar Souama on Unsplash

Thiên Xuân Travel
Park 2, 208 Nguyen Huu Canh Street,
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
📨 booking@thienxuantravel.com
☎️ +84 888 890 898 — 0938 558 228

Your opinion counts!

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.