Mongolia, ShutterStock ID 550899670

Mông Cổ

Mông Cổ 🇲🇳 đứng đầu danh sách các quốc gia được Lonely Planet, Condé Nast Traveller giới thiệu là điểm đến hàng đầu thế giới 2024. Mông Cổ có một không gian bao la, hoạt động mạo hiểm và văn hóa âm nhạc, ẩm thực đặc sắc. Dù có dân cư thưa thớt nhất thế giới, Mông Cổ đang đẩy mạnh du lịch khi nới lỏng các quy định nhập cảnh, nâng cấp hạ tầng và xây hẳn một sân bay mới trị giá 650 triệu đô la Mỹ, mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm những cảnh quan rộng lớn, hiểm trở và vô cùng hấp dẫn.

Việt Nam – Mông Cổ đã ký Hiệp định miễn thị thực đối với hộ chiếu ngoại giao, công vụ và hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam. Người Việt Nam đi du lịch Mông Cổ không cần xin visa Mông Cổ trước đó, mà sẽ được cấp visa Mông Cổ ngay tại cửa khẩu sân bay từ ngày 01-11-2023!

The United Nations in Mongolia
Mongolian herders

Những du khách thích phiêu lưu mạo hiểm sẽ luôn tìm thấy điều gì đó để yêu thích ở Mông Cổ. Mông Cổ từ lâu đã là điểm đến cho những du khách thích mạo hiểm tìm kiếm cảm giác mạnh, cũng như những người tham gia Cuộc đua Mông Cổ «không có lộ trình» một hỗn loạn có kiểm soát sẽ chứng thực điều đó. Thế nhưng đất nước Mông Cổ đang mở rộng ra ngoài phạm vi đó, khi Hội đồng Du lịch đặt mục tiêu thu hút một triệu khách du lịch mỗi năm. Vào năm 2023, nước này đã triển khai chương trình du lịch miễn thị thực cho tổng số 61 quốc gia trong một chiến dịch dự kiến kéo dài đến năm 2025.

Mongolia GettyImages 554068335

Việc ra mắt các nhà nghỉ sang trọng mới, các chuyến tham quan văn hóa và thông báo về chuyến bay thẳng tới Hoa Kỳ từ Sân bay Quốc tế Chinggis Khaan đầu tiên của nước này năm 2024 trị giá 650 triệu USD, càng báo hiệu thêm tham vọng phát triển du lịch của Mông Cổ.

Mongolia, ShutterStock ID 585027838

Sau thành công của khách sạn Three Camel Lodge, đã có nhiều lựa chọn nơi lưu trú sang trọng tại Mông Cổ với những địa điểm như Yeruu Lodge mở cửa vào năm 2023. Những trải nghiệm văn hóa khác lạ là một trong những lý do thuyết phục nhất để ghé thăm những vùng đất rộng lớn trải dài bất tạn của Mông Cổ và nhà điều hành tour địa phương Breanna Wilson cung cấp các dịch vụ khá chất lượng. Sau sự thành công của mùa Lễ hội Naadam – một màn trình diễn đầy màu sắc về sức mạnh, khả năng cưỡi ngựa và bắn cung thiện xạ vào năm 2023, công ty Breanna Wilson đang mở rộng các chuyến lưu diễn năm 2024 của mình để bao gồm một tuần du mục kỹ thuật số, một kỳ nghỉ dưỡng chỉ dành cho phụ nữ ở Thung lũng Orkhon và khóa ngắn hạn với ba buổi huấn luyện bắn cung trong một ngày với Học viện Namnaa, một tổ chức đang làm hồi sinh nghệ thuật bắn cung cổ xưa. (Ali Wunderman)

Photo by Tuguldur Baatar on Unsplash | Bayalag Camp in Terelj Mongolia

Cùng đến Mông Cổ với Thiên Xuân Travel | Live your travel dreams!
Thiên Xuân Travel
Park 2, 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22,
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
📨 booking@thienxuantravel.com
☎️ +84 888 890 898 — 0938 558 228

Office in the United States
14114 Beech Glen Dr, Houston, TX 77083
☎️ +1 (281) 906-2744

Mongolia, Nomadic by Nature
Why 2023 is the year to visit Mongolia by CNN
Photo by Agostino Toselli on Pexels
Your opinion counts!

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.