Machu Picchu, Peru, Photo by Willian Justen de Vasconcellos on Unsplash

Peru

Peru: Vùng đất của người Inca

Source: [peru.travel]

Tàn tích di sản Machu Picchu được quốc tế công nhận và yêu thích nhất trong số các tàn tích quý giá khác của Peru và thu hút nhiều khách du lịch nhất. Các tàn tích nổi tiếng khác là Chan Chan, Sipán, Kuelap, Nazca Lines, Ollantaytambo, Caral, Sacsayhuamán và Sillustani.

Cusco, Peru, Photo by Alexander Schimmeck on Unsplash
Cusco, Peru, Photo by Alexander Schimmeck on Unsplash

Peru là một trong những quốc gia đa dạng nhất thế giới. Đây là một quốc gia đa văn hóa, giàu truyền thống, nền ẩm thực độc đáo và những khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn. Đây là nơi có 12 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Peru nằm ở phía tây Nam Mỹ và có chung biên giới với Ecuador, Colombia, Brazil, Bolivia và Chile. Lãnh thổ rộng lớn của Peru lớn hơn 1,2 triệu km vuông, bao gồm ba vùng: Bờ biển, cao nguyên và rừng rậm. Dân số hiện tại của Peru khoảng hơn 31,5 triệu người. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của Peru. Tuy nhiên, hiện có đến 47 ngôn ngữ bản địa cũng được sử dụng ở nước này, bao gồm cả tiếng Quechua và tiếng Aymara.

Machu Picchu, Peru, Image by 4758892 from Pixabay
Machu Picchu, Peru, Image by 4758892 from Pixabay

Mỗi trải nghiệm tại Perú đều có nét đặc biệt của riêng nó. Dấu tích đáng chú ý nhất trong quá khứ ở Châu Mỹ Latinh là gì?

Câu trả lời rõ ràng sẽ là Machu Picchu… Và tất nhiên, chắc chắn luôn luôn là như vậy. Nhưng chúng ta tin rằng còn nhiều địa danh khảo cổ khác nữa. Trên khắp Peru, bạn có thể tìm thấy những dấu tích kỳ diệu của quá khứ khiến du khách khắp thế giới phải kinh ngạc. Machu Picchu là một điểm đến không thể bỏ qua. Peru cũng là quê hương của Kuelap và Chavin de Huantar, Caral và Chan Chan, Nasca Lines và Sipan… và còn nhiều địa danh lịch sử khác nữa!

Huacachina, Peru, Image by Juan Carlos Requejo Gallego from Pixabay
Huacachina, Peru, Image by Juan Carlos Requejo Gallego from Pixabay

Những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất:

Puno: Nơi đế chế Inca ra đời
Lima: Thủ đô, nơi truyền thống và xu hướng hiện đại giao thoa
Ica: Sa mạc và trải nghiệm tại những ốc đảo
Arequipa: Vùng đất núi lửa đang ngủ yên đầy hấp dẫn

Cercado de Lima, Peru, Photo by Willian Justen de Vasconcellos on Unsplash
Cercado de Lima, Peru, Photo by Willian Justen de Vasconcellos on Unsplash
Image by Yolanda Coervers from Pixabay
Image by Yolanda Coervers from Pixabay

Peru trên khắp thế giới! Ngạc nhiên trước sự đa dạng của sự phong phú về thiên nhiên, văn hóa và lịch sử của chúng ta. Nhờ lịch sử lâu đời được xác định bởi các nền văn minh cổ đại lớn, Peru là nơi có hơn 5000 địa điểm khảo cổ. Nhiều trong số này vẫn còn là bí ẩn, nhưng vẫn có khả năng đưa du khách đến những thời kỳ mà xã hội đó phát triển mạnh mẽ. Chuyến viếng thăm khám phá trải nghiệm Machu Picchu sẽ cho du khách một cái nhìn về sự hoàn hảo của đế chế Inca; Bạn có thể đến thành phố linh thiêng này trên những chuyến tàu sang trọng chạy qua khung cảnh núi non hùng vĩ rải rác với những ngôi làng Andean đầy màu sắc.

Rainbow Mountain Peru

Peru đồng nghĩa với vẻ đẹp tự nhiên và là một trong mười quốc gia đa dạng sinh học nhất thế giới. Với hơn 200 khu vực tự nhiên được bảo vệ, nó sở hữu 84 trong số 117 vùng sinh sống của các loài trên hành tinh. Peru đã thành lập 14 vườn quốc gia, 15 khu bảo tồn quốc gia, 9 khu bảo tồn quốc gia và 11 khu bảo tồn. Đây là nơi sinh sống của hơn 1800 loài chim và 10% tổng số loài bò sát, động vật có vú và cá tồn tại trên Trái đất. Nó cũng có 3500 giống hoa lan.

Arequipa, Perú, Photo by Alex S Beto
Arequipa, Perú, Photo by Alex S Beto

Peru là thiên đường cho những người yêu thích phiêu lưu, cung cấp nhiều hoạt động thể thao ngoài trời cho những người tò mò, người mới bắt đầu, người nghiệp dư và chuyên gia, bao gồm đi bộ xuyên rừng, leo núi, đạp xe địa hình, lướt sóng, dù lượn, lướt ván, cắm trại, chèo thuyền và chèo thuyền kayak. Đây chỉ là một số hoạt động phổ biến nhất tạo thành một phần trong vô số khả năng được mang lại bởi địa lý đa dạng của Peru.

Día del cebiche’: la receta original, paso a paso

Món Cebiche

Món Cebiche: cá tươi nước cốt chanh của Peru được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại!

Trong một cột mốc lịch sử đối với di sản và truyền thống ẩm thực của Peru, món ăn truyền thống Cebiche đã giành được một vị trí trong Danh sách Đại diện uy tín của UNESCO về Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại. Sự công nhận này nêu bật các kỹ thuật và kiến thức của ngư dân thủ công, nông dân, đầu bếp và đầu bếp, những người đã lưu giữ truyền thống ẩm thực Peru, dựa trên sự đa dạng phong phú của các nguyên liệu và cách thực hành.

Cebiche culture

Việc đưa những kỹ thuật nấu ăn và kiến thức này vào danh sách di sản của UNESCO có ý nghĩa lớn hơn một thành tựu ẩm thực; đây là cơ hội duy nhất để nhấn mạnh tầm quan trọng của ẩm thực Peru như một thứ gắn kết người dân nước này trong tình cảm chung. Cebiche, với những khác biệt theo vùng và nguồn gốc sâu xa về văn hóa, trở thành mối liên kết gắn kết xã hội với nhau vượt ra ngoài những đặc điểm riêng của nó.

Cercado de Lima, Perú, Photo by Eduardo Garcia on Unsplash
Cercado de Lima, Perú, Photo by Eduardo Garcia on Unsplash
Palacio de Gobierno del Peru, Lima, Peru, Photo by Jhordy Rojas on Unsplash
Palacio de Gobierno del Peru, Lima, Peru, Photo by Jhordy Rojas on Unsplash

Cùng đến Peru với Thiên Xuân Travel:
Park 2, 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22,
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
📨 booking@thienxuantravel.com
☎️ +84 888 890 898 — 0938 558 228

Office in the United States
14114 Beech Glen Dr, Houston, TX 77083
☎️ +1 (281) 906-2744

Đại sứ quán Peru tại Việt Nam
Tầng 14, Tòa nhà Cornerstone, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam
hanoi@peruembassy.vn

Your opinion counts!