Phuket Thailand © Stock Photo ID 2322883897

Phuket

Chào mừng đến với Phuket! Cùng Thiên Xuân Travel trải nghiệm những địa danh, địa điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Phuket: Wat Mongkolnimit the royal temple of Phuket Province, Heroine Monument, Laem Phromthep, Patong Beach, Stone Bridge, Aum Jui Tui, Soi Rommanee, Saengtham Shrine or Am Teng Kong Tong, Chaloem Phrakiat Public Park, Saphan Hin Hoi Roundabout, Khao Rang Viewpoint, Sino-Portuguese, Phuket Old Town…

Source: Wikipedia, phuketcity.go.th

Phuket, Photo by Bradley Prentice on Unsplash

Phuket [ภูเก็ต] là một thành phố ở phía đông đảo Phuket, Thái Lan. Thành phố là thủ phủ tỉnh Phuket, thuộc huyện Mueang Phuket và cách Bangkok 862 km về phía Nam. Nằm trong vô số hòn đảo nằm rải rác dọc theo dải đất hẹp dẫn đến bán đảo Mã Lai. Có những hòn đảo lớn hơn như Ko Samui và Phuket được phát triển phục vụ ngành du lịch. Trải qua nhiều thập niên, Phuket nổi tiếng là một trong những điểm du lịch biển sạch. Đảo Phuket gần như biệt lập với đất liền, tuy nhiên, chính nhờ du lịch và khoáng sản giàu có về thiếc, cao su và dừa đã đem lại sự giàu có cho đảo.

Patong Beach, Photo by Expedia

Phuket là hòn đảo lớn nhất Thái Lan với diện tích gần 540 km², nằm ở biển Adaman thuộc miền Nam Thái Lan. Hòn đảo chủ yếu là núi với một dãy núi ở phía tây của đảo từ phía bắc đến phía nam. Phía Bắc Phuket giáp quần đảo Mergui của Myanmar, phía Tây giáp quần đảo Andaman của Ấn Độ. Dải bờ biển rộng lớn này với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, vô số đỉnh núi, vách đá, hang động đang chờ đợi những cuộc thám hiểm, khai phá của du khách.

Phuket Vegetarian Festival – Nine Emperor Gods Festival | Go Guides by Hotels.com
Patong Beach by Hotels.com

Vào thập niên 1970, du khách biết đến Phuket ngoài điểm đến là Pattaya. Sau đó, nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ mát cùng với phi trường của đảo được mở rộng để đón chào du khách đến từ Châu Á, Châu Âu và Châu Úc. Ngày nay, Phuket không còn là nơi được biết đến là nơi có nhiều khoáng sản mà chỉ là nơi hoàn toàn dành cho du lịch.

Thành phố này nằm ở phần phía Nam của đảo Phuket. Bờ biển phía Tây và phía Nam bao gồm nhiều bãi tắm cho du khách, từ Tây Bắc: Karon, Bãi biển Kata, Bãi biển Kata Noi, Bãi biển Nai Harn, Bãi biển Rawai, Vịnh Chalong. Các bãi biển được các mũi đá tách riêng ra, trong đó nổi tiếng nhất là mũi đá Promthep Cape ở cực nam của hòn đảo. Người Thái thường thích ngắm hoàng hôn ở mũi này.

Phi Phi Islands, Krabi, Thailand, Photo by Ratul Ghosh on Unsplash

Không giống các thành phố khác của đất nước, thành phố Phuket mang hoàn toàn theo kiểu riêng. Kiểu xây dựng nhà cửa theo mẫu mã kiến trúc đặc trưng thuộc địa, nhờ những nhà tư bản khai thác mỏ thiếc và cây cao su vào cuối thế kỷ thứ XIX, sau trận hỏa hoạn đã tàn phá vùng thị trấn. Có những chuyến tham quan du lịch các kiến trúc cổ do các công ty du lịch bản địa tổ chức. Nơi đây có các kiến trúc của người Hoa để lại với kiến trúc tầng trệt làm nơi buôn bán, có hành lang tiếp tân và tầng cao làm nơi sinh sống.

Nét quyến rũ về những ngôi nhà cao tầng cổ xưa của thành phố Phuket được kết hợp nhiều nơi thiêng liêng của người Hoa. Quan trọng là Wat Jui Tue sơn màu sắc chói lọi và một chùa khác nhỏ hơn là Wat Put Jaw, bên cạnh cửa lớn của chùa này có một ngoi chợ trên đường Ramong. Chùa là nơi xuất phát lễ hội Phật tử sang đạo ăn chay năm ngày tại Phuket vào tháng mười hàng năm.

Phuket, Photo by Maksim Romashkin on Pixels
Phuket, Koh Phi Phi, Image by Michelle Raponi from Pixabay

Những địa điểm tham quan khác tại Phuket:
Aum Plai Laem Saphan Hin (Kiew Thian Keng Shrine), Pudjao Shrine, Bang Niao Shrine, Peranakannitat Museum, Mangrove Forest Nature Trail, Dibuk Road, Karon View Point, Surin Circle, Nimit Circle, On On Hotel, Kojan Port, Aum Samkong, Suriyadet Circle, Phra Phuttha Mingmongkol Akenakkiri, Laem Panwa, Thalang Road, Phuket Thai Hua Museum, Phuket Provincial Arts and Culture Center, Yanui Beach, Phuket Seashell Museum, Karon Viewpoint, Chalong Temple…

Cùng Thiên Xuân Travel đến Phuket!
Park 2, 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22,
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
📨 booking@thienxuantravel.com
☎️ +84 888 890 898 — 0938 558 228

Office in the United States
14114 Beech Glen Dr, Houston, TX 77083
☎️ +1 (281) 906-2744

Touring Phuket Phi Phi with Thiên Xuân Travel

Phuket Walking Street, beautiful Thalang Road in Phuket Old Town every Sunday evening © Shutterstock ID 2382035819
Your opinion counts!