Prague, Czech Republic, View from Petrinska Tower

Praha

Praha 🇨🇿 có thể sánh ngang hàng với Paris về vẻ đẹp trên mọi góc cạnh. Nói về lịch sử thì Praha mang dòng chảy của một thiên niên kỷ. Và bia Tiệp thì ngon nhất châu Âu là điều không cần bàn cải. Praha, thành phố vàng của Đông Âu.

Sources by IntroducingPrague | Prague.eu | LonelyPlanet | 🇨🇿 Wikipedia

Prague Visitor Pass

Với Thẻ tích hợp Du lịch Praha, bạn có thể tận hưởng không giới hạn các chuyến đi trên các phương tiện giao thông công cộng khắp Praha, bao gồm cả hành trình từ sân bay và ngược lại. Với hơn 60 trải nghiệm để khám phá, sử dụng thẻ như vé vào cửa miễn phí hoặc giảm giá tích lũy điểm. Ghé thăm các di tích lịch sử, bảo tàng và phòng trưng bày độc đáo, tận dụng các chuyến tham quan có hướng dẫn viên quanh thành phố hoặc đi du thuyền trên Sông Vltava.

Tourist Tram, Circuit Line 42, Image by Thang Ha on Pixabay
Tourist Tram, Circuit Line 42, Image by Thang Ha on Pixabay

Tourist Tram – Circuit Line 42

Cùng bước lên một trong những tuyến xe điện du lịch lịch sử và tận hưởng trải nghiệm khó quên. Những địa danh đẹp nhất của Praha và quang cảnh Sông Vltava chỉ là một phần nhỏ những gì bạn sẽ thấy trong chuyến tham quan thành phố. Hơn thế nữa, bạn còn có lựa chọn đặc biệt là sử dụng vé xe điện để vào tham quan một trong những tòa tháp cổ do ngành Du lịch Thành phố Praha quản lý.

Những điểm đến tuyệt vời nhất Praha:

Prague-Best Restaurants Near Old Town Square in Prague in 2024
Best Restaurants Near Old Town Square in Prague in 2024
St. Vitus Cathedral, Prague, Czech Republic
St. Vitus Cathedral, Prague, Czech Republic

St Vitus Cathedral, Prague

Nhà thờ chính tòa Thánh Vitus có tên chính thức là Nhà thờ chính tòa Thủ đô Thánh Vitus, Wenceslaus và Adalbert là một nhà thờ Công giáo La Mã ở Praha, trụ sở của tổng giáo phận Praha. Tính đến năm 1997, nhà thờ chỉ để tưởng nhớ Thánh Vitus, và vẫn thường chỉ được gọi là Nhà thờ Thánh Vitus. Nhà thờ này là một minh chứng tuyệt vời của kiến ​​trúc Gothic và là nhà thờ lớn nhất và quan trọng nhất trong nước. Nằm trong Lâu đài Praha và có chứa các ngôi mộ của nhiều vua Bohemia và các hoàng đế La Mã Thần thánh, nhà thờ là thuộc sở hữu của chính phủ Séc như một phần của khu phức hợp Lâu đài Praha.

Charles Bridge, Prague, Image by VWalakte on Freepik
Charles Bridge, Prague, Image by VWalakte on Freepik

Charles Bridge, Prague

Cầu Karl còn gọi là Cầu Charles là một cây cầu có ý nghĩa lịch sử quan trọng tại Praha, Cộng hòa Séc, được bắt đầu xây vào năm 1357 dưới sự bảo trợ của hoàng đế Karl IV, và hoàn thành vào đầu thế kỷ XV. Cây cầu này thay thế cầu Judith cũ được xây dựng 1158-1172 đã bị hư hỏng nặng bởi một trận lũ 1342. Cây cầu mới này ban đầu được gọi là cầu đá hoặc cầu Praha nhưng đã được đổi tên thành Cầu Karl vào năm 1870. Đây là cây cầu cổ nhất bắc qua sông Vltava và là một trong những cây cầu đá cổ nhất của châu Âu. Là phương tiện duy nhất qua sông Vltava cho đến năm 1841, Cầu Karl là kết nối quan trọng nhất giữa Lâu đài Praha và thành phố cổ cùng các khu vực lân cận. Nó được coi là địa danh nổi tiếng của thành phố và là một trong những di tích văn hóa quốc gia. Cầu Karl cũng nằm trong tuyến đường đăng quang của các vua Bohemia.

Prague, Charles Bridge, Image by Frantisek Zelinka from Pixabay
Prague, Charles Bridge, Image by Frantisek Zelinka from Pixabay
Prague, Photo by Guozhen Jing from Pixabay
Prague, Photo by Guozhen Jing from Pixabay

Old Town Square, Prague

Quảng trường Phố cổ Praha là một trong những quảng trường lịch sử tuyệt đẹp và nổi tiếng, tọa lạc ở Phố Cổ Praha, Cộng hòa Séc. Quảng trường Phố cổ nằm giữa quảng trường Václav và cầu Karl. Đây là một di sản văn hóa quan trọng của thủ đô Praha, hoạt động như một địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, thu hút rất đông khách du lịch vào mùa hè cũng như vào các dịp lễ hội. Xung quanh quảng trường Phố cổ là các di tích văn hóa nổi tiếng với nhiều phong cách khác nhau, chẳng hạn như Nhà thờ Đức Mẹ trước Týn, Nhà thờ Thánh Nicholas, Cung điện Kinský, Đài tưởng niệm Jan Hus, Đồng hồ Thiên văn Praha. Quảng trường Phố cổ Praha là nơi tổ chức chợ Giáng sinh ở Praha. Vào lễ Giáng sinh và lễ Phục sinh, các phiên chợ được tổ chức trên quảng trường sao cho giống như những phiên chợ thời Trung cổ. Đây được đánh giá là chợ Giáng sinh lớn nhất ở Cộng hòa Séc và thu hút hàng trăm nghìn du khách đến thăm.

View of the cathedral and Prague Castle above the river Vltava
View of the cathedral and Prague Castle above the river Vltava

Vyšehrad Citadel, Prague

Vyšehrad là một pháo đài lịch sử nằm ở thành phố Praha, Cộng hòa Séc. Nó được xây dựng, có thể là trong thế kỷ thứ 10, trên một ngọn đồi bên sông Vltava. Trong lâu đài có Nhà thờ Thánh Peter và Thánh Paul, cũng như nghĩa trang Vysehrad, chứa hài cốt của nhiều người nổi tiếng từ lịch sử Séc, trong đó có Antonín Dvořák, Bedřich Smetana, Karel Čapek và Alphonse Mucha. Nó cũng chứa một trong những tòa nhà cổ xưa nhất của Praha mà còn tồn tại, nhà thờ tròn Thánh Martin từ thế kỷ thứ XI. Truyền thuyết địa phương cho rằng Vysehrad là địa điểm cư trú đầu tiên mà sau này trở thành Praha, tuy nhiên, đến nay nhận định này vẫn chưa có bằng chứng cụ thể.

St Nicholas Church Mal  Strana Prague-Wikimedia Commons by Mstyslav Chernov
St Nicholas Church Mal  Strana Prague-Wikimedia Commons by Mstyslav Chernov
Prague by Visiting Prague, Czech Republic
Prague by Visiting Prague, Czech Republic

Wenceslas Square, Prague

Quảng trường Václav là một trong những quảng trường chính của thành phố và trung tâm kinh doanh và văn hóa cộng đồng ở phố mới của Praha, Cộng hòa Séc. Nhiều sự kiện lịch sử xảy ra ở đó, và nó là một khung cảnh truyền thống cho các cuộc biểu tình, lễ kỷ niệm, và các cuộc tụ họp công cộng khác. Quảng trường được đặt tên theo Thánh Václav, vị thánh bảo trợ của Bohemia. Nó là một phần của trung tâm lịch sử của Prague, một Di sản Thế giới của UNESCO.

Astronomical Clock, Prague, Image by Graham Hobster from Pixabay
Astronomical Clock, Prague, Image by Graham Hobster from Pixabay

Astronomical Clock, Prague

Đồng hồ thiên văn Praha tọa lạc tại thủ đô của Cộng hòa Séc. Đồng hồ được lắp đặt lần đầu vào năm 1410, là đồng hồ thiên văn cổ thứ ba và cổ nhất vẫn còn hoạt động trên thế giới. Đồng hồ thiên văn được đặt tại bức tường phía nam của Tòa thị chính Thành Cổ ở Quảng trường Thành Cổ. Đồng hồ này về mặt kỹ thuật thì bao gồm ba gồm ba bộ phận chính: mặt đồng hồ thiên văn, tượng trưng cho vị trí của Mặt Trời và Mặt Trăng trên bầu trời và hiển thị các chi tiết thiên văn khác nhau; Bước chân của các Tông đồ, một bộ máy đồng hồ hiển thị mỗi giờ một nhân vật trong các Tông đồ và các nét điêu khắc chuyển dịch khác.

Church of St Nicholas of Mala Strana in Prague

St Nicholas Church, Malá Strana, Prague

Nhà thờ Thánh Nicholas là một nhà thờ kiểu Baroque ở Lesser Town, Praha. Nó được xây dựng từ năm 1704 đến năm 1755 trên địa điểm trước đây có một nhà thờ Gothic từ thế kỷ XIII, nơi cũng được dành riêng cho Thánh Nicholas. Nhà thờ Thánh Nicholas được mô tả là ví dụ ấn tượng nhất về phong cách Baroque ở Praha và chắc chắn là nhà thờ Baroque vĩ đại nhất ở Praha và là thành tựu cao nhất của kiến trúc sư vĩ đại Kilian Ignaz Dientzenhofer.

Prague Beer Gardens-Eight places for delicious beer and relaxation by Transfer Europe
Prague Beer Gardens-Eight places for delicious beer and relaxation by Transfer Europe

Where to go for a beer in Prague

Ngày nay có khoảng 35 nhà máy bia tô điểm trên bản đồ bia của Praha. Một số có nguồn gốc từ xa xưa trong lịch sử, một số khác chỉ mới được thành lập gần đây. Bên cạnh những trụ cột của thị trường bia Praha, ngày càng có nhiều cơ sở phục vụ bia do chính họ ủ tại chỗ hoặc các loại bia đặc biệt của Séc và nhập khẩu.

Prague, Photo by Elena Repina from Pixabay
Prague, Photo by Elena Repina from Pixabay

Beer with a pedigree

Một số nhà máy bia ở Praha đã hoạt động kinh doanh trong nhiều thế kỷ nay và nếu bạn theo đuổi một loại bia cổ điển thì hãy nhớ thưởng thức một ít bia đen tại một trong những nhà máy bia lâu đời nhất, U Fleků, hoặc loại bia mạnh nhất hiện có, X- Bia 33 tại U Medvídků hoặc các món đặc biệt tại U Tří růží (Ba bông hồng). Truyền thống lâu đời của hãng bia Únětický Pivovar có từ năm 1710 và gắn liền với cuộc sống của ngôi làng Únětice đẹp như tranh vẽ, có thể đến được bằng xe buýt số 355 từ Dejvice. Draft Lagers Únětická 10° và 12° đã được nhiều người trên khắp Praha ưa chuộng và nổi tiếng.

Beer with a halo

Các nhà máy bia của tu viện là một hiện tượng thực sự gây kinh ngạc tại Praha. Nhà máy ở Břevnov, mang tên St. Adalbert, đã được khôi phục vào năm 2013, tiếp nối truyền thống có từ năm 993. Đây thực sự là nhà máy bia lâu đời nhất trong nước. Sau khi dạo quanh những khu vườn tu viện đầy cảm hứng, hãy dừng lại để thưởng thức Břevnov Benedict trong Quán rượu Tu viện thân thiện. Ngoài ra, các tu sĩ Premonstratensian của Strahov đã nấu bia từ thời trung cổ. Nhà máy bia của tu viện Strahov trong nhà xe cũ đã hoạt động trở lại sau một vài năm. Thương hiệu bia St. Norbert địa phương được sản xuất bởi Master Brewer Jan Martinka với nhiều biến thể.

Where to go for a beer in Prague | Prague.eu by Richard Dvorak
Where to go for a beer in Prague | Prague.eu by Richard Dvorak

Cùng đến Praha với Thiên Xuân Travel, Thành phố vàng của Đông Âu.

Thiên Xuân Travel • Live your travel dreams!
Park 2, 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
📨 booking@thienxuantravel.com
☎️ +84 888 890 898 — 0938 558 228

Office in the United States
14114 Beech Glen Dr, Houston, TX 77083
☎️ +1 (281) 906-2744

Your opinion counts!