10 Resorts tốt nhất Đông Nam Á

Kết quả bình chọn theo độc giả của tạp chí Travel + Leisure, những khu nghỉ dưỡng tốt nhất ở Đông Nam Á thể hiện nền văn hóa phong phú và môi trường tự nhiên tuyệt đẹp của khu vực.
Tác giả: Chloe Sachdev, tạp chí Travel+Leisure

Được biết đến với các chương trình chăm sóc sức khỏe và dịch vụ bậc nhất, những khách sạn mà độc giả của Travel + Leisure coi là khu nghỉ dưỡng tốt nhất ở Đông Nam Á thường là những khách sạn do những công ty có uy tín trong khu vực như Aman và Shangri-La điều hành. Các resorts được xếp hạng cao nhất từ năm này qua năm khác thể hiện những ảnh hưởng văn hóa của khu vực, cũng như những bãi biển hẻo lánh và cây xanh tươi tốt.

Hàng năm, trong cuộc khảo sát Giải thưởng Tốt nhất Thế giới của chúng tôi, T+L yêu cầu độc giả cân nhắc về trải nghiệm du lịch trên toàn cầu — chia sẻ ý kiến của họ về các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thành phố, đảo, tàu du lịch, spa, hãng hàng không hàng đầu… Các khách sạn (bao gồm cả nhà nghỉ ở safari) được đánh giá dựa trên cơ sở vật chất, vị trí, dịch vụ, đồ ăn và giá trị tổng thể. Các tài sản được phân loại là khách sạn thành phố, khu nghỉ dưỡng hoặc nhà nghỉ safari dựa trên vị trí và tiện nghi của từng loại hình riêng biệt.

The Standard, Hua Hin, Thailand
The Standard

Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam, Campuchia và Philippines cũng được độc giả T+L ưa chuộng. Four Seasons Resort the Nam Hai, nằm ở thị trấn ven biển Hội An, đứng ở vị trí thứ 7, nhờ có bãi cát riêng và gần ba di sản thế giới được UNESCO công nhận. Khách sạn Raffles Grand Hotel d’Angkor trang nghiêm, ở Siem Riep, Campuchia, đã leo từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 2, trong khi khách sạn mới Shangri-La Mactan, Cebu, một nơi ẩn náu hoành tráng rộng 32 mẫu Anh trên đảo Cebu ở Philippines, giành được vị trí số 10.

Nhưng nổi bật nhất là một resort vừa ra đời ở Thái Lan – Standard, Hua Hin – đã được bình chọn là địa điểm ra mắt ở Đông Nam Á, đi ngược lại xu hướng grande-dame và báo hiệu một xu hướng sáng tạo cách tân. Đọc tiếp để tìm hiểu xem độc giả nghĩ điều gì đã khiến nó trở nên nổi bật và những khách sạn nào khác tham gia cùng nó trong danh sách các khu nghỉ dưỡng tốt nhất ở Đông Nam Á năm nay.

1. The Standard, Hua Hin, Thailand

The Standard, Hua Hin, Thailand
The Standard

When it opened at the end of 2021, the Standard, Hua Hin, injected a playful spirit into this town. A two-and-half hour drive from Bangkok, it’s a magnet for the urban creative set looking for a beach escape. As one reader gushed, “This is the newest and coolest hotel. It’s modern and suitable for a couple or friends who are looking for a fun experience.” Designed as a midcentury modern throwback – think Palm Springs meets Bangkok by the sea – the hotel has 178 guest rooms and suites, plus 21 pool villas. Like other Standards, it takes the pleasure of leisure seriously with activities ranging from drag bingo to kitesurfing and glow-in-the-dark moon yoga. It has two buzzy restaurants — one Italian, one Thai — and a café that serves fresh-pressed juices. A T+L reader summed it up: “great design, great staff, and great food.”

Score: 97.38

2. Raffles Grand Hotel d’Angkor, Siem Reap, Cambodia

The pool at Raffles Grand Hotel d'Angkor
Courtesy of Raffles Grand Hotel D’Angkor

Score: 97.33

3. Six Senses Yao Noi, Koh Yao Noi, Thailand

Six Senses Yao Noi
Six Senses Yao Noi

Score: 97.07

4. Six Senses Con Dao, Vietnam

Six Senses Con Dao
Six Senses Con Dao

Score: 96.80

5. Amanpuri, Phuket, Thailand

Ocean Pool Pavilion at Amanpuri, Thailand
Basil Childers/Courtesy of Aman Resorts

Score: 96.67

6. Anantara Chiang Mai Resort, Thailand

Interior of the Kasara River View Suite at Anantara Chiang Mai Resort
Claudio Cerquetti/Courtesy of Anantara Chiang Mai Resort

Score: 95.28

7. Four Seasons Resort the Nam Hai, Hoi An, Vietnam

The spa at property at Four Seasons Resort the Nam Hai
Courtesy of Four Seasons

Score: 93.64

8. Amanpulo, Pamalican Island, Philippines

View from a Villa at Amanpulo, Philippines
Frank Montanaro/Courtesy of Aman Resorts

Score: 91.45

9. 137 Pillars House, Chiang Mai, Thailand

The main house at 137 Pillars House
Courtesy of 137 Pillars Hotels & Resorts

Score: 91.21

10. Shangri-La’s Mactan, Cebu, Philippines

The pool and property at Shangri-La's Mactan Resort & Spa
Courtesy of Shangri-La Group

Score: 90.67

Source:

The 10 Best Resorts in Southeast Asia
By Chloe Sachdev | travelandleisure.com

Your opinion counts!

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.