Trang An Bai Dinh © ShutterStock ID 2327247765 by Elias Bitar

Vẻ đẹp Di sản Việt Nam

🇻🇳 Du lịch thưởng ngoạn Vân Đồn, Vịnh Hạ Long, Chùa Tam Chúc, Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Cầu Bãi Cháy, Tam Cốc, Bích Động, Tuyệt Tình Cốc, Động Am Tiên, Hang Múa, Bãi Dài…

Giá tour: vui lòng liên hệ
Ngày khởi hành: Hàng tuần hoặc theo nhu cầu
Tour 4 ngày 3 đêm

Tam Coc, Ninh Binh, Vietnam © iStockPhoto ID 1425103315 by TawatchaiPrakobkit

Hòa mình vào thiên nhiên, hít thở bầu khí tại danh lam thắng cảnh; cùng Thiên Xuân Travel bay đi đó đây khắp mọi miền Việt Nam. Chuyến khám phá «Vẻ đẹp Di sản» này chính là sự kết hợp hài hòa của di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên, của tạo hóa kỳ diệu từ hệ thống núi đá vôi, các hang động huyền ảo đến tinh thần lao động miệt mài không ngừng nghỉ của con người tại địa phương, gìn giữ, bảo tồn và giàu mạnh qua bao thế hệ. Đi để thấy mến thương đất Việt nghìn năm văn hiến.

Danh sách di sản thế giới tại Việt Nam

Những Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) là di chỉ, di tích hay danh thắng của một quốc gia được công nhận và quản lý bởi UNESCO. Di sản thế giới tại Việt Nam đã được UNESCO công nhận có đủ cả ba loại hình: di sản thiên nhiên thế giới, di sản văn hóa thế giới và di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới. Trong hệ thống các danh hiệu của UNESCO, di sản thế giới là danh hiệu danh giá nhất và lâu đời nhất.

Các tiêu chí của di sản bao gồm tiêu chí của di sản văn hóa và di sản thiên nhiên. Việt Nam hiện tại có 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Năm trong số đó là di sản văn hoá, hai là di sản tự nhiên và một di sản thế giới hỗn hợp. Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long là những di sản thiên nhiên. Quần thể di tích Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long và Thành nhà Hồ là những di sản văn hoá.

Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản hỗn hợp duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á và là một trong số ít 38 di sản hỗn hợp được UNESCO công nhận.

Photo by Ruslan Bardash on Unsplash
Halong Bay Vietnam
Halong Bay Vietnam
Photo by Thanhhoa Tran on Pexels
A boat ride from Trang An in the Ninh Binh Province
A boat ride from Trang An in the Ninh Binh Province

Thiên Xuân Travel
Park 2, 208 Nguyen Huu Canh Street,
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
Email: booking@thienxuantravel.com
Hotline: +84 888 890 898 — 0938 558 228

Office in the United States
14114 Beech Glen Dr, Houston, TX 77083
Phone: +1 (281) 906-2744