Photo by Hoi Nguyen on Pexels

Việt Nam, điểm đến hàng đầu châu Á

WTA | World Travel Awards vinh danh Việt Nam là Điểm đến Hàng đầu và Điểm Du lịch Thiên nhiên Dẫn đầu châu Á năm 2023, và thủ đô Hà Nội là Thành phố hàng đầu.

Nguồn: Phương Anh | VnExpress.net

Image by Nguyen Do from Pixabay

Lễ trao giải World Travel Awards (WTA) 2023: Asia – Oceania hay Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á – châu Đại Dương diễn ra tại TP HCM tối 6/9. Việt Nam thắng hai giải «điểm đến hàng đầu châu Á» «điểm du lịch thiên nhiên dẫn đầu» châu Á năm 2023.

Image by Thomas G. from Pixabay

Thủ đô Hà Nội ba lần được vinh danh, gồm các giải: «Thành phố hàng đầu châu Á», «Thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày». Sở Du lịch Hà Nội là «Cơ quan Quản lý Du lịch Thành phố hàng đầu». 2023 cũng là năm thứ hai Hà Nội giành chiến thắng ở hạng mục “điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày».

Đây là những hạng mục quan trọng trong hệ thống giải thưởng của WTA, với các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực, trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á.

Photo by Nguyễn Đặng Việt Cường

Thành phố Hồ Chí Minh được vinh danh ở hai hạng mục «Thành phố du lịch kết hợp làm việc tốt nhất» và «Điểm đến tổ chức lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á». Năm 2023 cũng là năm thứ hai liên tiếp Thành phố Hồ Chí Minh giành giải «Thành phố Du lịch kết hợp Làm việc Tốt nhất».

Image by Ngoc Minh Nguyen from Pixabay

Hội An được xướng tên là «Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á», trong lần thứ 4 nhận danh hiệu này. Các năm đạt giải trước là 2022, 2021 và 2019.

Hà Giang, Photo by Quang Praha from Pixabay

Hà Giang lần đầu tiên nhận giải «Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á». Đại diện Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của tỉnh trong việc xây dựng hình ảnh, phát triển đúng hướng, trọng tâm, bền vững.

Hon Thom Cable Car, the longest cable car ride in the world in Phu Quoc island. Shutterstock ID 2216347211

Phú Quốc lần đầu nhận giải «Hòn đảo du lịch sang trọng hàng đầu châu Á». Năm 2022, đại diện đến từ Kiên Giang được WTA vinh danh ở hạng mục «Hòn đảo có thiên nhiên hàng đầu khu vực».

Tam Chuc Pagoda – The Largest Pagoda in Southeast Asia

Hà Nam nhận giải kép là «Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á và Việt Nam». Giống Hà Giang, Hà Nam cũng lần đầu thắng giải WTA.

Mộc Châu Tea Hills | Image by Toàn Nguyễn from Pixabay

Mộc Châu, Sơn La nhận giải kép «Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á và Việt Nam» và là lần thứ hai liên tiếp được WTA vinh danh ở hai hạng mục này.

WTA là giải thưởng hàng đầu thế giới, được ví như «Oscar của ngành du lịch», tổ chức thường niên từ năm 1993. Sự kiện nhằm vinh danh, khen thưởng và ghi nhận sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Các hạng mục bao gồm khách sạn, khu nghỉ, các hãng hàng không, lữ hành, điểm đến, công viên. WTA 2023 trao gần 150 giải thưởng tại châu Á, trong đó Việt Nam thắng hơn 50 giải.

Nguồn: Phương Anh | VnExpress.net

📨 booking@thienxuantravel.com
📞+84 888 890 898 – 0938558228
🔖 #thienxuantravel #vietnam #wta

Your opinion counts!