The Ruins of St. Paul's © iStockPhoto ID 491619234 by Luxizeng

Macau, Las Vegas của phương Đông

Đến Macau cùng Thiên Xuân Travel khám phá cuộc sống sôi động tại Las Vegas của phương Đông, những trung tâm thương mại sầm uất, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc hiện đại bên cạnh những Di sản UNESCO kết tinh từ sự giao thoa văn hóa giữa Trung Quốc và Bồ Đào Nha, cùng một thiên đường ẩm thực!

Source: China Discovery | Wikipedia | Macao Government Tourism Office

Macau, Photo by Simon Zhu on Unsplash
Photo by Simon Zhu on Unsplash | There is more to Macau than a visit to a casino | not least the Light Up Macao festival, which transforms the city’s streets into a swirling psychedelic landscape
Ruins of Saint Paul's
Ruins of Saint Paul’s

Macau được gọi là Las Vegas của phương Đông, một thành phố nghỉ mát lớn và là điểm đến hàng đầu cho du lịch cờ bạc, với ngành công nghiệp cờ bạc lớn gấp bảy lần của Las Vegas. Thành phố có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới và GDP bình quân đầu người tính theo sức mua tương đương là một trong những thành phố cao nhất thế giới.

Home to 4001 rooms and suites, Sheraton Grand Macao is the world's largest Sheraton and the biggest hotel in Macao.
Home to 4001 rooms and suites, Sheraton Grand Macao is the world’s largest Sheraton and the biggest hotel in Macao.

Theo The World Factbook, Macau xếp thứ hai toàn cầu về bình quân tuổi thọ. Macau còn là một trong số ít khu vực tại châu Á có Chỉ số phát triển con người HDI đạt mức rất cao. Người dân Macau có mức thu nhập bình quân đầu người cao hàng đầu trên thế giới, Macau được Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF xếp loại là một vùng lãnh thổ có nền kinh tế phát triển, hoạt động kinh tế của Macau phụ thuộc nhiều vào thương mại, dịch vụ, kinh doanh sòng bài và du lịch…

Macau, by Eduardo Leal | Bloomberg
Macau, by Eduardo Leal | Bloomberg

Macau cách Hồng Kông 60km và cách Quảng Châu 145km. Bán đảo Macau được thành hình từ cửa sông của Châu Giang ở phía đông và Tây Giang ở phía tây. Macau giáp với đặc khu kinh tế Chu Hải tại Trung Quốc đại lục. Cửa khẩu chính giữa Macau và phần còn lại của Trung Quốc là Portas do Cerco Quan Áp ở phía Macau, và cửa khẩu Củng Bắc bên phía Chu Hải.

Macau, Photo by Mika Franciz on Unsplash
Macau, Photo by Mika Franciz on Unsplash

Sự pha trộn giữa truyền thống văn hóa và tôn giáo Trung Hoa và Bồ Đào Nha trong hơn bốn thế kỷ đã biến Macau thành một tập hợp độc đắc gồm các ngày nghỉ, lễ hội và sự kiện. Sự kiện lớn nhất trong năm là Macau Grand Prix vào tháng Mười Một khi những đường phố chính tại bán đảo Macau trở thành đường đua F1 tương tự như Monaco Grand Prix. Các sự kiện thường niên khác bao gồm Lễ hội Nghệ thuật Macau được tổ chức vào tháng Ba, thi trình diễn Pháo hoa Quốc tế vào tháng Chín, Lễ hội Âm nhạc quốc tế trong tháng Mười và Marathon quốc tế Macau vào tháng Mười Hai.

Section of the Old City Walls
Section of the Old City Walls

Ẩm thực địa phương của Macau là một sự pha trộn giữa ẩm thực Quảng Đông và ẩm thực Bồ Đào Nha. Nhiều món ăn độc đáo là kết quả của những pha trộn nguyên liệu khi vợ của các thủy thủ Bồ Đào Nha cố gắng tái tạo nên những món ăn Âu. Thành phần và gia vị của nó đến từ châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi, Ấn Độ và Đông Nam Á, cũng như những thành phần bản địa Trung Hoa. Điểm đặc trưng là thực phẩm Macau được ướp gia vị với các gia vị và hương liệu khác nhau bao gồm nghệ, nước cốt dừa, quế và cá tuyết phơi khô ướp muối, cho ra mùi thơm và vị đặc biệt. Các món ăn nổi tiếng của Macau bao gồm Galinha à Portuguesa, Galinha à Africana, Bacalhau, tôm cay Macau và cua cà ri xào. Bánh sườn cốt lết, sữa gừng đông và trứng chua cay cũng rất phổ biến tại Macau.

Macau, Photo by Dynamic Wang on Unsplash
Macau, Photo by Dynamic Wang on Unsplash

Macau bảo tồn được nhiều di tích lịch sử trong khu vực đô thị. Khu lịch sử Macau bao gồm khoảng 25 địa điểm lịch sử, được liệt kê chính thức là một Di sản thế giới của UNESCO. Trung tâm lịch sử Macau là một khu vực bao gồm hơn 20 địa điểm chứng kiến sự đồng hóa độc đáo cùng tồn tại của hai nền văn hóa Trung Quốc, Bồ Đào Nha. Trung tâm lịch sử Macau đại diện cho di sản kiến trúc của thành phố bao gồm các quảng trường, đường phố, nhà thờ, đền thờ hay nhà hát:

Saint Dominic's Church, Igreja de São Domingos
Saint Dominic’s Church, Igreja de São Domingos

Trung tâm lịch sử Macau bao gồm: Miếu Ma Các, Trại lính Moor, Nhà của Mandarin, Nhà thờ Giáo hội Thánh Lôrensô, Chủng viện và Nhà thờ Thánh Giuse, Nhà hát Dom Pedro V, Thư viện Robert Hà Đông, Nhà thờ Thánh Augustinô, Tòa nhà Leal Senado, Tam Nhai hội quán Đền Quan đế, The Holy House of Mercy of Macau, Nhà thờ Lễ sinh nhật của Đức Maria, Dinh thự Lư Gia, Nhà thờ Thánh Đa Minh, Di tích Nhà thờ Thánh Phaolô, Miếu Na Tra, Phần tường thành cổ của thành phố, Pháo đài Monte Forte, Nhà thờ Thánh Antôn, Vườn Casa, Nghĩa trang cổ của Giáo hội Tin lành và trụ sở cũ của Công ty Đông Ấn Anh —

Macau Fortaleza de Guia by J. Patrick Fischer
Macau Fortaleza de Guia by J. Patrick Fischer

Bên cạnh đó, các Quảng trường luôn luôn hấp dẫn du khách vì độc đáo của kiến trúc và bề dày lịch sử: Largo do Pagode da Barra, Largo do Lilau, Largo de Santo Agostinho, Largo do Senado, Largo do São Domingos, Largo da Sé, Largo da Companhia de Jesus, Praça de Luís de Camões và vùng lõi thứ hai với Nhà nguyện Đức Mẹ và Ngọn hải đăng Guia nằm trong Pháo đài Guia.

Macau InterContinental Alliance Resorts The Londoner Hotel
Macau InterContinental Alliance Resorts The Londoner Hotel

Người Việt Nam tại Macau là một cộng đồng mạnh, đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau theo truyền thống tốt đẹp, tinh thần của người Việt và cũng là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai sau Philippines. [theo VietnamPlus]

Historic Centre of Macau
Historic Centre of Macau

Thiên Xuân Travel – Live your travel dreams!

Park 2, 208 Nguyen Huu Canh Street, Ward 22,
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
📨 booking@thienxuantravel.com
☎️ +84 888 890 898 — 0938 558 228

Office in the United States
14114 Beech Glen Dr, Houston, TX 77083
☎️ +1 (281) 906-2744

Your opinion counts!