Pingxi Lantern Festival, wishes light up the Taiwan sky-CNN

Những Lễ hội Đèn lồng đẹp nhất thế giới

Source: LuxuryEscapes by Sahar Andrabi; and from the Internet

Từ truyền thống gởi lên trời cao những ước nguyện, niềm hy vọng — từ những con phố sầm uất ở Thái Lan đến bờ biển vàng Hawaii hay phố cổ Hội An, lễ hội đèn lồng trên khắp thế giới luôn giúp tâm hồn du khách nhẹ bổng, thanh thoát và tiếp lửa soi sáng cho đời sống tâm linh.

Traditional festival in Chiang mai, Thailand. Loy krathong and Yi Peng Lanna ceremony | iStockphoto 1192103743

Loy Krathong and Yi Peng, Thailand 

Chiang Mai Yi Peng Lantern Festival

Ở miền bắc Chiang Mai của Thái Lan, hai lễ hội đèn lồng ấn tượng – Loy Krathong và Yi Peng – kết hợp để biến thành phố thành một cảnh tượng lấp lánh. Diễn ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2023, lễ hội huyền diệu được tổ chức bằng cách thắp sáng thành phố để tỏ lòng thành kính với Đức Phật và tạ ơn nữ thần Nước đã ban cho con người một năm dồi dào.

Trong lễ Yi Peng, những chiếc đèn trời gọi là khom loi được thả lên không trung, trong khi vào lễ Loy Krathong, các dòng sông rực cháy với hàng nghìn chiếc đèn lồng nước gọi là krathong, được làm bằng thân cây chuối hoặc bánh mì nướng. Trong khi Loy Krathong được tổ chức trên khắp Thái Lan, thì chỉ ở phía bắc các lễ hội mới được tổ chức đồng thời, tạo nên trải nghiệm thực sự mê hoặc và những trải nghiệm khó quên cho du khách.

Chiang Mai Yi Peng Lantern Festival

Hội An Lantern Festival, Việt Nam

Hoi An Ancient Town

Vào ngày 14 âm lịch hàng tháng khi trăng tròn và sáng nhất, Phố cổ Hội An, Việt Nam bừng sáng với những chiếc đèn lồng thắp nến đầy màu sắc dọc bờ sông Hoài. Người dân địa phương và khách du lịch cùng nhau thắp đèn lồng, với ước mong mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc.

Những điệu múa dân gian truyền thống và giai điệu của sáo trúc, đàn tranh và trống vang vọng trong không khí, cùng với mùi thơm ngon của các món ăn như bánh bao, bánh đập và bánh bánh xoài.

Hoi An Ancient Town

Spring Lantern Festival, Hong Kong 

Lễ hội đèn lồng mùa xuân (còn gọi là Yuan Xiao)
Lễ hội đèn lồng mùa xuân (còn gọi là Yuan Xiao)

Kết thúc chuỗi ngày hoành tráng đón Tết Nguyên đán là Lễ hội đèn lồng mùa xuân (còn gọi là Yuan Xiao), thực sự là một trong những lễ kỷ niệm ngoạn mục nhất ở Hồng Kông. Diễn ra vào ngày Rằm đầu tiên của năm âm lịch, Tết Nguyên Tiêu, lễ hội bao gồm những chiếc đèn lồng đầy màu sắc được trưng bày trong khoảng một tháng trước khi lễ hội đèn lồng diễn ra đánh dấu sự kết thúc của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Du khách sẽ được thưởng thức các màn trình diễn đầy màu sắc lại xuất hiện ở hầu hết mọi ngóc ngách, với những con rồng được chiếu sáng, cá chép, cá vàng, trái cây và nhiều thứ khác. Một truyền thống cổ xưa được tôn vinh một cách nhiệt thành, đây chắc chắn là một điều kỳ diệu đáng được chứng kiến và trải nghiệm.

Hong Kong Spring Lantern Festival marks the first full moon of the lunar calendar

Nagasaki Lantern Festival, Japan 

Nagasaki Lantern Festival, Japan

Lịch sử ban đầu lễ hội này được tổ chức nhân dịp mừng Tết Nguyên Đán, lễ hội đèn lồng Nagasaki đã trở thành một trong những sự kiện sôi động nhất trong thành phố, nơi mọi người cùng nhau thắp sáng khoảng 15.000 chiếc đèn lồng kiểu Trung Quốc và ăn mừng Năm Mới âm lịch trong 15 ngày đầy niềm vui.

Trong lễ hội, du khách có thể mãn nhãn với những màn múa lân truyền thống Trung Quốc (shishimai), múa rồng, xiếc nhào lộn kiểu Trung Quốc và biểu diễn đàn nhị, một loại nhạc cụ hai dây. Cuộc vui chơi sẽ không trọn vẹn nếu không có đồ ăn ngon và bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi hàng trăm quầy hàng sẽ đánh thức khẩu vị của bạn với hương vị Trung Hoa.

KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERA

Shinnyo Lantern Floating Hawai’i 

Shinnyo Lantern Floating Hawai’i

Được tổ chức hàng năm vào Ngày Tưởng Niệm, ngày thứ Hai cuối cùng của tháng Năm, tại Công viên Bãi biển Ala Moana tuyệt đẹp của Honolulu, truyền thống này tưởng nhớ những người thân yêu đã mất và bày tỏ hy vọng về một tương lai hòa bình. Những lời nhắn được viết trên những chiếc đèn lồng được thả tự do ra biển với hy vọng rằng họ sẽ tìm được đường đến với những linh hồn thân yêu đã khuất.

Một buổi tối cảm động và đầy mê hoặc thấm đẫm truyền thống của giáo phái Phật giáo Shinnyo-en, chiếc đèn lồng bay lơ lửng chứng kiến hàng ngàn người tụ tập để tưởng nhớ những người thân yêu của họ, và những chiếc đèn lồng lấp lánh bay trên mặt nước trong xanh đầy mê hoặc vẽ nên một bức tranh thanh bình đến mức có thể không được quên.  

Taiwan Pingxi Sky Lantern Festival

Famed Taiwan lantern festival lights up the sky

Được kênh Discovery Channel bình chọn là một trong những Lễ hội tuyệt vời trên thế giới, Lễ hội đèn lồng Pingxi của Đài Loan diễn ra vào ngày Tết Nguyên Tiêu, 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm, là lễ hội văn hóa truyền thống lớn nhất và sống động nhất của Đài Loan. Các lễ kỷ niệm được tổ chức trên khắp Đài Loan, bao gồm Lễ hội đèn lồng Đài Loan, Lễ hội đèn lồng bầu trời Pingxi, Lễ hội Hàm Đan của Đài Đông, Lễ hội pháo hoa tổ ong của Đài Nam cũng như nhiều lễ kỷ niệm đền thờ truyền thống. Nơi đây thu hút nhiều du khách quốc tế.

Looking for more travel inspiration? Contact Thiên Xuân Travel

Thiên Xuân Travel
Park 2, 208 Nguyen Huu Canh Street,
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
Email: booking@thienxuantravel.com
Hotline: +84 888 890 898 — 0938 558 228
Website: thienxuantravel.com

Office in the United States
14114 Beech Glen Dr, Houston, TX 77083
Phone: +1 (281) 906-2744

Your opinion counts!

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.