Singapore Changi Airport is named the World’s Best Airport 2023

Sân bay tốt nhất thế giới 2023

Sân bay Changi của Singapore đã được vinh danh là Sân bay Tốt nhất Thế giới năm 2023 trong lần trao Giải thưởng Sân bay Thế giới được tổ chức tại Nhà ga hành khách EXPO ở Amsterdam vào ngày 15 tháng 3 năm 2023. Sân bay Changi cũng đã giành được các giải thưởng cho Nhà hàng Sân bay Tốt nhất Thế giới và Tiện nghi Giải trí Sân bay Tốt nhất Thế giới.

Sân bay Quốc tế Hamad Doha—Từng giữ vị trí Sân bay của năm 2021 và 2022—đã giành vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng toàn cầu và giành được ba giải thưởng hàng đầu dành cho Sân bay Mua sắm Tốt nhất Thế giới, Sân bay Tốt nhất ở Trung Đông và Sân bay Sạch nhất ở Trung Đông.

Singapore Changi Airport is named the World’s Best Airport 2023
Singapore Changi Airport is named the World’s Best Airport 2023

Sân bay Tokyo Haneda, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu, tiếp tục thành công trong năm trước khi giành được các giải thưởng là Sân bay Sạch nhất Thế giới, Sân bay Nội địa Tốt nhất Thế giới và Cơ sở quản lý Quan hệ Khách hàng và cho Người khuyết tật Tốt nhất Thế giới.

Sân bay Incheon của Seoul, xếp thứ 4 trên toàn cầu, đã giành được các giải thưởng cho Dịch vụ Nhân viên Sân bay Tốt nhất Thế giới, Quy trình Nhập cảnh Sân bay Tốt nhất Thế giới và Nhân viên Sân bay Tốt nhất Châu Á.

Sân bay Quốc tế Bảo An Thâm Quyến được vinh danh là Sân bay Cải tiến Nhất Thế giới và Sân bay Quốc tế Chubu Centrair, Nagoya, đã giành giải thưởng Sân bay Khu vực Tốt nhất Thế giới, với Nhà ga số II Centrair nhận giải thưởng Nhà ga Hàng không Giá rẻ Tốt nhất.

Singapore Changi Airport is named the World’s Best Airport 2023
Singapore Changi Airport is named the World’s Best Airport 2023

Crowne Plaza Changi Airport đã giành được giải thưởng Khách sạn Hàng không Tốt nhất Thế giới, đây là thành tích đáng chú ý trong tám năm liên tiếp.

Sân bay Zurich giữ vững ngôi quán quân khi giành được giải thưởng Xử lý An ninh Sân bay Tốt nhất Thế giới và Sân bay Quốc tế Bahrain đã giành được danh hiệu hàng đầu với giải thưởng Vận chuyển Hành lý Sân bay Tốt nhất Thế giới.

Nhà ga B, Sân bay LaGuardia đã nhận được giải thưởng Nhà ga Sân bay Mới Tốt nhất Thế giới, cùng ngày Nhà ga B mới này nhận được Xếp hạng Nhà ga Sân bay 5-Sao cao nhất từ Skytrax.

Sân bay Paris Charles de Gaulle được vinh danh là Sân bay Tốt nhất Châu Âu, với Sân bay Munich giành giải Dịch vụ Nhân viên Sân bay Tốt nhất Châu Âu, cũng như Sân bay Tốt nhất Trung Âu.

Sân bay Helsinki đã nhiều lần giành được giải thưởng Sân bay tốt nhất ở Bắc Âu.

Sân bay Istanbul đã giành được giải thưởng cho Sân bay Thân thiện với Gia đình nhất và Sân bay Tốt nhất ở Nam Âu.

Image by Freepik
Image by Freepik

Sân bay Quốc tế Bahrain đã nhận được hai giải thưởng, là Sân bay Tốt nhất Thế giới về Chuyển phát Hành lý và Nhân viên Sân bay Tốt nhất ở Trung Đông.

Một giải thưởng mới cho năm 2023, Skytrax lần đầu tiên giới thiệu hạng mục Nghệ thuật trong Sân bay, với sân bay chiến thắng là Hệ thống Sân bay Houston để công nhận các tiêu chuẩn nghệ thuật trên hai sân bay của họ, Sân bay William P. Hobby và Sân bay Liên lục địa Houston George Bush. Đối với Art in the Airport năm 2023 này, kết quả dựa trên hội đồng giám khảo của Skytrax chứ không phải kết quả khảo sát khách hàng.

Ở khu vực Bắc Mỹ, Sân bay Quốc tế Seattle–Tacoma đã giành được giải thưởng là Sân bay Tốt nhất ở Bắc Mỹ. Sân bay Quốc tế Montréal–Trudeau đã nhận được giải thưởng Nhân viên Sân bay Tốt nhất ở Bắc Mỹ.

El Dorado Bogota

Ở Nam Mỹ, Sân bay Quốc tế El Dorado của Bogota đã giành được giải thưởng Sân bay Tốt nhất ở Nam Mỹ. Sân bay quốc tế Quito đã nhận được giải thưởng là Sân bay khu vực tốt nhất ở Nam Mỹ và Nhân viên sân bay tốt nhất ở Nam Mỹ.

Sân bay Quốc tế Juan Santamaría của San José đã giành được danh hiệu cao nhất khi giành được các giải thưởng là Sân bay Khu vực Tốt nhất ở Trung Mỹ & Ca-ri-bê và Nhân viên Sân bay Tốt nhất ở Trung Mỹ & Ca-ri-bê.

Tại Châu Phi, Sân bay Quốc tế Cape Town tiếp tục thành công trong nhiều năm qua khi giành được giải thưởng Sân bay Tốt nhất Châu Phi và Nhân viên Sân bay Tốt nhất Châu Phi.

Image by Freepik
Image by Freepik

Ở khu vực Úc và Thái Bình Dương, Sân bay Melbourne đã giành được giải thưởng Sân bay Tốt nhất ở Úc & Thái Bình Dương và Nhân viên Sân bay Tốt nhất ở Úc & Thái Bình Dương. Sân bay Gold Coast đã giành được giải thưởng là Sân bay khu vực tốt nhất ở Úc và Thái Bình Dương.

Sân bay Delhi đã nhận được giải thưởng là Sân bay tốt nhất ở Ấn Độ / Nam Á.

Sân bay Hyderabad đã giành được các giải thưởng là Sân bay Khu vực Tốt nhất ở Ấn Độ & Nam Á và dành cho Nhân viên Sân bay Tốt nhất ở Ấn Độ & Nam Á.

Tại Trung Quốc, Sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu đã giành giải thưởng là Sân bay Tốt nhất Trung Quốc, Sân bay Quốc tế Mỹ Lan Hải Khẩu giành giải thưởng Sân bay Khu vực Tốt nhất Trung Quốc và Nhân viên Sân bay Tốt nhất Trung Quốc. Khách sạn Hyatt Regency Thâm Quyến được vinh danh là Khách sạn Hàng không tốt nhất Trung Quốc.

Tokyo International Airport (Haneda)

Danh sách Top 20 sân bay hàng đầu thế giới 2023:

Singapore Changi Airport
Hamad International Airport
Tokyo International Airport (Haneda)
Incheon International Airport
Paris Charles de Gaulle Airport
Istanbul Airport
Munich Airport
Zurich Airport
Narita International Airport
Madrid-Barajas Airport
Vienna International Airport
Helsinki-Vantaa Airport
Rome Fiumicino Airport
Copenhagen Airport
Kansai International Airport
Chubu Centrair International Airport
Dubai International Airport
Seattle-Tacoma International Airport
Melbourne Airport
Vancouver International Airport
The World Airport Awards
Incheon International Airport

Sân bay tốt nhất theo số lượng hành khách. Các sân bay được xếp hạng cao nhất theo số lượng hành khách năm 2023 như sau:

★ Hơn 60 triệu hành khách – Istanbul Airport
★ 50 đến 60 triệu hành khách – Tokyo Haneda
★ 40 đến 50 triệu hành khách – Seattle-Tacoma International Airport
★ 30 đến 40 triệu hành khách – Singapore Changi Airport
★ 20 đến 30 triệu hành khách – Zurich Airport
★ 10 đến 20 triệu hành kháchs – Incheon Airport
★ 5 đến 10 triệu hành khách – Kansai International Airport
★ Ít hơn 5 triệu hành khách – Centrair Nagoya Airport

The World Airport Awards
Giải thưởng Sân bay Thế giới là giải thưởng danh giá dành cho ngành Hàng không, được bình chọn bởi hành khách uy tín trong cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng tại sân bay hàng năm, lớn nhất toàn cầu. Chúng được coi là tiêu chuẩn chất lượng cho ngành sân bay thế giới, đánh giá dịch vụ khách hàng và cơ sở vật chất tại hơn 550 sân bay. Các cuộc khảo sát và giải thưởng diễn ra độc lập và không chịu bất kỳ sự kiểm soát, ảnh hưởng hoặc đầu vào nào của tất cả ca2c sân bay. Không có lệ phí tham gia bình chọn hoặc bất kỳ hình thức thanh toán nào của các sân bay (hoặc bên thứ ba khác) được đưa vào khảo sát hoặc giải thưởng, với quá trình khảo sát và trao giải được tài trợ hoàn toàn bởi Skytrax. Skytrax là tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế.

Singapore Changi Airport is named the World’s Best Airport 2023
Singapore Changi Airport is named the World’s Best Airport 2023

Live your travel dreams!

Thien Xuan Travel
Park 2, 208 Nguyen Huu Canh, Ward 22,
Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam
Email: booking@thienxuantravel.com
Hotline: +84 888 890 898

Your opinion counts!

Leave a Comment

Your email address will not be published. All fields are required.